• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

VĂN CẤP 2

 • Thứ Năm , Ngày 24/10/2019
 • Ngữ văn là môn học thuộc lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ và văn học, được học từ lớp 1 đến lớp 12. Ở Tiểu học, môn này có tên là Tiếng việt; ở Trung học cơ sở và Trung học phổ thông có tên là Ngữ văn.

  Môn Ngữ văn cấp THCS được chia làm 3 phân môn: bao gồm phần Văn bản, Tiếng việt và phần Tập làm văn. Mỗi phân môn đều có chức năng riêng và luôn có mối quan hệ gắn bó. Văn học giúp ta phát triển tư duy, làm giàu tình cảm, cảm xúc cho ta. Văn học chính là cái gốc để nảy nở tình yêu thương, mối quan hệ giữa người với người tốt đẹp hơn...Vì vậy, có người đã từng nói: "Văn học là nhân học" học văn cũng như học đạo lý làm người. Vì vậy, để học tốt môn Ngữ văn chúng ta phải học đều cả ba phân môn.

  Riêng phần văn bản trong môn Ngữ văn, để có thể học tốt thì trước khi lên lớp bạn cần chú ý soạn bài cẩn thận, đọc kỹ bài trước khi lên lớp, trả lời trước những câu hỏi có trong sách giáo khoa, chú ý khi đọc có thể lấy bút để chia sẵn bố cục bài.

  Sau khi đọc kỹ bài bạn cần tóm tắt bài vừa đọc, nắm thật chắc cốt truyện cùng với nhân vật và các địa danh có trong bài học, trả lời hết những câu hỏi có trong sách giáo khoa

  Tới khi lên trên lớp học bạn cần chú ý nghe giảng cẩn thận, cảm nhận hết về bài cũng như nắm bắt được những cái hay trong tác phẩm.

  Cần chú ý ghi bài đầy đủ, ghi chép những điều tâm đắc vào trong một cuốn sổ tay riêng sau đó so sánh và đối chiếu kiến thức của bạn cùng thầy cô, viết thêm lời bình.

  Đối với phần Tiếng Việt trong Ngữ văn trước khi lên lớp bạn cần tìm hiểu và đọc thật kỹ những đề mục có trong bài, trả lời trước những câu hỏi được hỏi trong sách giáo khoa, phần ghi nhớ cùng ghi chú ở ngoài lề cũng cần đọc hiểu thật kỹ và liệt kê những thắc mắc mà bạn cần hỏi thầy cô.

  Tới khi lên lớp bạn cũng phải tập trung nghe giảng, tìm hiểu cẩn thận những ví dụ được nêu trong bài và hình thành dần khái niệm của bài, tham gia nhiều hoạt động nhóm để phát biểu các ý kiến hình thành được khái niệm của bài học.

  Sau khi học xong bạn cũng nên đọc lại bài cũ cẩn thận, xem xét những ví dụ có trong bài và học thuộc bài, có thể liên hệ tới các tác phẩm đã học để tìm ví dụ chuẩn xác nhất.

  Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi học môn văn cấp 2

  Đối với phần Tập làm văn, để có một bài tập làm văn tốt, cần tiến hành các bước sau:

  Bước 1: Tìm hiểu kỹ đề, xem đề bài cần yêu cầu về những nội dung nào và kiểu bài, nắm chắc phương pháp làm kiểu bài đó.

  Bước 2: Tìm ý.

  Bước 3: Lập thành dàn ý.

  Bước 4: Viết bài văn.

  Bước 5: Kiểm tra.

  Để học tốt môn Văn không phải dễ, vì Văn học là môn học được cảm nhận dựa theo cảm nghĩ của mỗi người. Vì vậy, Home Trainer luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục những khó khăn với hệ thống gia sư chất lượng, có kiến thức rộng. Đến ngay với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé!

  Bài Viết Liên Quan
  TOP