• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

TIẾNG HOA

 • Thứ Năm , Ngày 24/10/2019
 • Trong thời đại hội nhập kinh tế giữa các nước , thì ngoại ngữ là là yếu tố cực kì quan trọng góp phần tạo dựng cho sự thành công trên con đường sự nghiệp của mình, nhất là tiếng trung khi mà Trung Quốc một nước láng giềng có sự hội nhập cao với nước ta hiện nay.

  Vì vậy ngoài tiếng Anh thì xu hướng của sinh viên hiện nay là học thêm một ngoại ngữ nữa và ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến tiếng Trung và tiếng Nhật.

  Số lượng người học tiếng Trung và tiếng Nhật mỗi năm một tăng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. “Nếu dựa trên tiêu chí số lượng người sử dụng thì tiếng phổ thông Trung Quốc là ngôn ngữ đứng đầu với hơn 1 tỉ người sử dụng, tiếng Anh có 508 triệu người,. Nếu kết hợp 2 tiêu chí mức độ phổ biến (số quốc gia dùng thứ ngôn ngữ đó) và số người sử dụng thì đứng đầu là tiếng Anh sau đó là tiếng phổ thông Trung Quốc”- theo Business World. Thêm vào đó nền kinh tế Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới và đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đối với Việt Nam, Trung Quốc là nước láng giềng và là một đối tác quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là công nghiệp sản xuất. Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc vì vậy không có gì là khó hiểu khi các doanh nghiệp nước ta rất cần nguồn nhân lực biết tiếng Trung trong các giao dịch kinh tế.

  Kết quả hình ảnh cho tầm quan trọng của tiếng trung hiện nay

  Riêng với khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam, đang có ngày càng nhiều các dự án lớn của người Trung Quốc đầu tư, do đó, nguồn nhu cầu về lao động chất lượng cao, đặc biệt là lao động biết Hán Ngữ là rất lớn. Ngoài ra, theo thống kê của sở VHTT&DL Đà Nẵng, năm 2013, khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng chiếm tới 20% tổng lượng khách nước ngoài. Nếu biết tiếng Trung và theo học một khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch ngắn hạn, bạn đã có thể chính thức trở thành một hướng dẫn viên tiếng Trung chuyên nghiệp. Và cả 2 công việc nói trên hiện đang có mức thu nhập rất hấp dẫn.

  Thấu hiểu điều này, Home Trainer đã và đang có những lớp học tiếng Hoa với những giáo viên có kinh nghiệm và trình độ cùng khả năng nói tiếng Hoa không khác gì người bản xứ. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để có thể biết thêm một ngoại ngữ mới nào.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP