• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Dành cho phụ huynh

phương pháp học tập hiệu quả

 • Thứ Năm , Ngày 23/07/2020
 • Tự học là yếu tố quan trọng giúp bạn Thành công. ✅ Tuy nhiên bạn cần áp dụng cho mình phương pháp học tập để giúp mình đạt hiệu quả cao trong học tập 

   

  PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO

   

  Bất cứ phụ huynh nào cũng đều mong muốn rằng kết quả học tập của con em mình sẽ ngày càng cải thiện và tốt dần lên. Vì vậy, họ ra sức đầu tư cho con theo học ở những trung tâm, những thầy cô uy tín. Nhưng có không ít trường hợp dù đã bỏ ra rất nhiều công sức và tiền của nhưng kết quả thu về lại không như mong muốn.

  Vậy nguyên nhân là do đâu? Một phần chính là do các em học sinh chưa có được những phương pháp học tập phù hợp với mình. Sau đây Home Trainer xin giới thiệu qua cho quý phụ huynh và các em học sinh một số phương pháp học tập thật hiệu quả nhé!

   

  1. Đề ra mục tiêu học tập rõ ràng

  Rất nhiều bạn học sinh cứ mải mê học, học mãi mà không nắm rõ được mục tiêu của bản thân là gì. Chính vì vậy, các bạn không biết mình nên chú trọng vào nội dung nào mà cứ học một cách cứng nhắc và khuôn khổ. Trước khi học, hãy đề ra cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Điều này sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Giúp các bạn biết được mình nên chú trọng vào nội dung kiến thức nào.
  • Sau khi kết thúc một khóa học hay một kì học, đối chiếu với mục tiêu đề ra ban đầu, các bạn sẽ tự đánh giá được sự tiến bộ của bản thân cũng như hạn chế của mình.

  2. Chọn thời điểm học thích hợp- tránh tình trạng thức khuya học bài

  Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng buổi tối là khoảng thời gian tốt cho trẻ học bài. Vì vậy, họ thường ép con ngồi vào bàn học đến khuya, kể cả khi con mệt mỏi hay buồn ngủ. Thế nhưng, chẳng có đứa trẻ nào tiếp thu kiến thức tốt khi đang buồn ngủ hay mệt mỏi cả. Mà ngược lại, điều này chỉ càng làm cho các bé mệt mỏi và chán nản hơn mà thôi.

  không ép bé học bài lúc mệt mỏi hay buồn ngủ
  không ép bé học bài lúc mệt mỏi hay buồn ngủ

                   

  Một số thời điểm không nên ép các bé học bài:

  ·        Lúc khuya, đặc biệt là sau 22h đêm.

  ·        Lúc trẻ bị bệnh hoặc mệt mỏi, tinh thần không thoải mái.

  ·        Lúc trẻ buồn ngủ.

  ·        Vừa mới ăn xong.

  Ngược lại, hãy cho con em mình học vào những thời điểm sau:

  ·        Buổi sáng, hoặc sau khi bé ngủ trưa, vì đây là những thời điểm bé sẽ có nhiều năng lượng nhất trong ngày.

  ·        Lúc bé vui vẻ, tinh thần thoải mái.

                                       bé nên học vào lúc tinh thần thoải mái nhất
  bé nên học vào lúc tinh thần thoải mái nhất

  3. Xen kẽ các giờ giải lao vào giờ học

  Việc tập trung học cao độ trong một khoảng thời gian quá lâu khiến não bị trì trệ dẫn đến khó tiếp thu kiến thức. Chính vì thế, các em nên dành ra một khoảng thời gian giải lao giữa giờ để thư giãn đầu óc rồi mới tiếp tục nạp kiến thức mới. Tránh việc ngồi lì nhiều giờ đồng hồ liên tục, không những không tiếp thu được kiến thức mà ngược lại, còn khiến bé chán nản và mệt mỏi.

  4. Ghi nhớ nội dung bài học bằng các cách đơn giản nhất

  Một số cách siêu đơn giản để các em có thể ghi nhớ những nội dung kiến thức đã học:

  ·        Làm sơ đồ Mindmap

  sơ đồ tư duy Mindmap
  sơ đồ tư duy Mindmap

                                       

  ·        Ghi ra giấy dán lên tường hay dán trước bàn học, cách này cực kì hiệu quả cho việc nhớ từ môn Anh văn, hay nhớ các công thức Toán, Lí, Hóa…

  ·        Ghi âm các nội dung đã học và thường xuyên mở lên nghe.

  5. Chọn lọc kiến thức

  Các em phải tập cho mình khả năng chọn lọc kiến thức để học, vì không phải kiến thức nào cũng sẽ thu nạp vào đầu. Ghi nhớ những kiến thức cần thiết và quan trọng, đồng thời loại bỏ những kiến thức trùng lặp, không cần thiết. Có như vậy, các em mới có thể tập trung vào những kiến thức quan trọng.

  Trên đây là một số phương pháp học tập hiệu quả cho các em học sinh. Qúy phụ huynh cũng như các em học sinh có thể lưu ý để áp dụng nhằm cải thiện kiến thức cho các em một cách tốt nhất. Không phải cứ học nhiều là trẻ sẽ giỏi lên, mà quan trọng là phải đúng phương pháp. Khi các em học đúng phương pháp là các em đang rút ngắn con đường thành công của chính bản thân mình

  Bạn tìm hiểu thêm về: Phương pháp học tiếng Anh cho học sinh cấp 1

   

   

   
  Bài Viết Liên Quan
  TOP