• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI TRẮC NGHIỆM THPT

 • Thứ Năm , Ngày 24/10/2019
 • Làm bài thi trắc nghiệm-tưởng dễ nhưng lại khó. Không phải ai cũng có cho mình những kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm tốt. Home Trainer sẽ chia sẻ cho các bạn những thủ thuật để đối phó với những bài thi trắc nghiệm nhé!

  1. Kiểm tra kỹ đề thi trước khi làm bài

  Đề thi phải đảm bảo đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã.

  Kiểm tra kĩ các câu hỏi xem chữ viết có rõ ràng không, nếu có một số câu hỏi bị nhòe chữ hay mờ chữ thì thí sinh cần báo ngay cho giám thị coi thi để được đổi đề thi.

  Nếu thí sinh bỏ qua bước kiểm tra mà dành thời gian làm bài ngay thì nguy cơ không được tính điểm bài thi này rất cao.

  2. Chỉ dùng bút chì để tô đáp án

  Thí sinh phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Phần số báo danh phải ghi và tô đủ phần số (kể cả số 0 phía trước). Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời, không được tô bằng bút mực, bút bi. Nên sử dụng loại bút chì gỗ mềm từ 2B đến 4B để dễ tẩy xóa. Tô đủ đậm và vừa khít với ô đáp án, không gạch chéo hoặc chỉ đánh dấu vào ô được chọn hoặc đánh ký hiệu riêng. Tô đáp án không đúng quy định có thể sẽ vi phạm quy chế thi và không được tính điểm.

  3. Tẩy sạch khi muốn thay đổi đáp án

  Một trong những lỗi thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi trắc nghiệm là tẩy không sạch đáp án cũ mà đã chọn đáp án mới. Điều này rất nguy hiểm, vì bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy, máy sẽ tự động quét hình ảnh. Chính vì vậy, khi không tẩy sạch đáp án cũ, máy sẽ hiểu có hai đáp án, do đó, câu trả lời này sẽ không được tính điểm.

  4. Tránh tô nhầm đáp án

  Tâm lý, áp lực nên không ít thí sinh sợ sai đã chọn đáp án trên đề thi mà quên không tô vào phiếu trả lời. Hết giờ, với tâm lý hoảng loạn nên không tô kịp, thậm chí tô nhầm đáp án. Chính vì vậy, lời khuyên cho các thí sinh là hãy giữ bình tĩnh, tô đáp án ngay vào phiếu trả lời và đánh dấu lại trên đề thi nếu còn phân vân.

  Kết quả hình ảnh cho thi thpt

  5. Không để trống câu trả lời

  Hầu hết các thí sinh đều làm câu dễ trước, sau đó mới quay lại làm câu khó, dẫn đến trường hợp nhiều câu bị bỏ quên.

  Bởi vậy, thí sinh nên đánh dấu nổi bật các câu hỏi đã bỏ qua để quay lại làm, tránh bị mất điểm một cách đáng tiếc.

  6. Phải làm chủ thời gian

  Thời gian làm bài thi trắc nghiệm không nhiều, trung bình mỗi câu trả lời chỉ từ 01 - 1,5 phút, do vậy, các thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý, không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, tránh việc bỏ sót các câu hỏi ở phía sau hoặc cuối giờ, làm bài một cách qua loa, vội vàng, kết quả sẽ không được như ý.

  7. Nộp bài khi được phép

  Dù tự tin với bài làm của mình bao nhiêu thì thí sinh cũng không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài.

  Khi hết giờ, thí sinh nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, ký tên vào hai Phiếu thu bài thi và chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời của cả phòng thi và cho phép ra về.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP