• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Dành cho gia sư

NHỮNG LƯU Ý CHO GIA SƯ

 • Thứ Năm , Ngày 03/10/2019
 • Hiện nay gia sư là một trong những công việc mà được rất nhiều người quan tâm. Nhưng làm sao để có thể truyền tải những kiến thức mình có cho các em hiểu, giúp các em nắm chắc bài học thì không phải gia sư nào cũng làm được

  Những lưu ý cho gia sư khi đi dạy kèm tại nhà

  Vậy đâu là bí quyết để có thể giảng dạy những kiến thức cho học sinh, giúp các em tiếp thu bài học nhanh nhất. Hôm nay Home trainer xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dành cho những bạn đã, đang hay có ý định dạy gia sư tại nhà:

  ✅Nắm bắt tâm lý của học sinh: ngay từ những buổi đầu tiên, gia sư tại nhà cần cho các em làm bài kiểm tra xem trình độ hiện tại như thế nào để có thể đưa ra phương pháp giảng bài tốt. Song song với quá trình đó hãy cố nắm bắt thái độ của học trò khi làm bài như thế nào để có thể dễ tiếp xúc, gần gũi với các em sau này.

  gia sư tiếng anh cho con nhỏ

  ✅ Giảng dạy theo phương pháp phù hợp với từng đối tượng học sinh: gia sư tại nhà cần thường xuyên cập nhật các phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất đối với từng lứa tuổi, từng thời điểm. Khi làm tốt được điều này, gia sư tại nhà sẽ dễ dàng nắm bắt được mức độ kiến thức của các em từ đây có thể khai thác được hết tiềm năng trong bản thân học sinh. Điều này sẽ giúp gia sư tại nhà bổ sung kiến thức đầy đủ và nâng cao khả năng một cách hiệu quả nhất

  Gia sư cần chuẩn bị bài trước khi đến lớp: điều này sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn trong quá trình giảng dạy. Bên cạnh đó các bạn có thể tìm hiểu thêm về các dạng bài mới có liên quan đến kiến thức hôm nay.Tìm hiểu thêm như vậy gia sư không chỉ cung cấp kiến thức cho các em ở mức độ sâu mà còn độ rộng nữa.

  ✅Tôn trọng cảm xúc của học trò: khi các em làm sai kể cả những nỗi sai cơ bản tuyệt đối không nên mắng, thay vào đó gia sư cần giảng lại bài thật kĩ cho các em hiểu, không nên tạo áp lực khi làm bài, cần luôn tạo ra những hứng thú đối với bài học, tránh sự nhàm chán. Đừng bắt học sinh luôn làm theo những bạn nói mà thay vào đó hãy cùng làm những những gì chúng muốn và tốt cho các em trong suốt quá trình học.

  ✅Tập cho học sinh thói quen chủ động trong quá trình học: gia sư cần làm cho học sinh của mình thấy được học rằng học tập không phải là bắt buộc nhưng là rất cần thiết đối với cuộc sống và tương lai của các em sau này, hãy tạo một môi trường học vui tươi, thoải mái, sáng tạo để các em luôn có hứng thú với mỗi buổi học cùng bạn.

  Chúc các bạn có những tiết dạy thật hào hứng cùng với Home Trainer nhé!

   
  Bài Viết Liên Quan
  TOP