• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

NHỮNG BÍ KÍP ÔN THI THPT

 • Thứ Năm , Ngày 24/10/2019
 • Kì thi THPT QG là một trong những kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Vì vậy, các bạn học sinh cần phải lên kế hoạch để ôn luyện một cách hiệu quả nhất. Sau đây, Home Trainer xin điểm qua một số “bí kíp” giúp các bạn ôn thi thật tốt.

  Bí kíp số 1: Xây dựng kế hoạch luyện đề thi

  Một kế hoạch luyện đề rõ ràng sẽ khiến bạn có động lực để ôn luyện chăm chỉ. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau đây:

  Không nên luyện quá nhiều đề thi trong 1 ngày, luyện thi tối đa 2 đề/ môn/ ngày. Trong thời gian luyện đề nên bấm giờ và làm bài nghiêm túc để đánh giá lượng kiến thức của bản thân và quen với tâm lý phòng thi.

  Tránh học không đúng trọng tâm, luyện thi lan man các dạng đề cao cấp.

  Lên kế hoạch một ngày dành khoảng thời gian nào cho việc luyện thi online, mỗi môn học sẽ có thời lượng bao nhiêu phút? Phương án giải quyết khi không hoàn thành tiến độ luyện thi của ngày hôm trước.

  Bí kíp số 2: Ngừng online các mạng xã hội khi ôn luyện trực tuyến

  Hãy tắt mạng xã hội, tin nhắn facebook hoặc để điện thoại ở chế độ rung, bạn nên chọn một không gian riêng tư, yên tĩnh nhất định để không bị làm phiền.

  Bạn có thể sử dụng tính năng group chat hoặc tạo nhóm học tập riêng tư để trao đổi với bạn học hoặc giáo viên nếu cần thiết.

  Kết quả hình ảnh cho mạng xã hội, không online

  Bí kíp số 3: Lấp lỗ hổng kiến thức

  Trong quá trình luyện đề, chắc chắn sẽ có những câu bạn làm sai hoặc lơ mơ về đáp án, bạn cần note lại và bổ sung lại kiến thức đó ngay, giải các dạng bài tập liên quan một cách thuần thục. Có như vậy, khi ngồi trong phòng thi dù có áp lực bạn cũng sẽ tự tin làm bài.

  Bí kíp số 4: Giữ vững mục tiêu và động lực học tập

  Tính tự giác sẽ quyết định đến 80% khả năng thành công của việc ôn luyện. Yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành thật hiệu quả khóa ôn thi trực tuyến là phải tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm cho việc học của mình.

  Bí kíp số 5: Học cùng gia sư

  Home Trainer tự hào là công ty gia sư với những gia sư giỏi, luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em.

  Trên đây là một số “bí kíp” nhỏ, hi vọng sẽ phần nào giúp ích cho các em. Chúc các em sẽ có một kì thi THPT thật tốt với kết quả thật cao nhé!

  Bài Viết Liên Quan
  TOP