• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Dành cho gia sư

Một vài kỹ năng gia sư cần phải có

 • Thứ Ba , Ngày 26/11/2019
 • Gia sư không chỉ đòi hỏi kiến thức ở người dạy mà còn là những yêu cầu về lối sống, cách ứng xử, kỹ năng sống, phương pháp dạy. Công việc này có tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với những công việc khác. Cũng chính vì vậy mà không ít người khi mới bước vào nghề cảm giác lo sợ, e ngại.

  Nếu là lần đầu đi gia sư thì cũng đừng lo lắng quá. Hãy cùng Home Trainer điểm danh qua một vài kỹ năng cần có để các bạn gia sư mới có kiến thức và chuẩn bị thật tốt nào.

  Kỹ năng nắm bắt tâm lý học sinh

  Nắm bắt tâm lý học sinh trước khi giảng dạy là một điều vô cùng quan trọng đối với gia sư. Bởi nếu không hiểu được học sinh thì sẽ không có được phương pháp dạy phù hợp, học sinh có thể có những hành động như: chống đối, không chịu hợp tác, lười học, chán học….. mà gia sư không thể kiểm soát được. Vì vậy mà việc hiểu được học sinh, biết học sinh muốn gì, cần gì sẽ giúp cho gia sư vừa dễ dàng hơn trong việc giảng dạy, vừa tạo động lực và gần gũi với học sinh của mình hơn.

  Kỹ năng giao tiếp với phụ huynh

  Việc dạy thêm đòi hỏi phải có sự phối hợp với phụ huynh. Bạn nên trò chuyện với phụ huynh để hiểu được tâm lý học sinh của mình, đồng thời phối kết hợp với bố mẹ để nhắc nhở học sinh trong việc học tập. Mỗi khi học sinh có dấu hiệu chán học, lười học cần nói với phụ huynh và theo dõi, cải thiện tình trạng này. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng cần phải khéo léo trong việc kết hợp cùng với phụ huynh, bởi lẽ nếu có quá nhiều sự kiểm soát, áp đặt sẽ gây áp lực lên tâm lí của trẻ, có thể gây ra tác dụng ngược.

  Tạo sự hấp dẫn cho mỗi buổi học

  Thay vì buổi học nào cũng giống nhau là thầy trò cùng học, hãy thử dành ra vài phút trong mỗi buổi học để chơi trò chơi tạo sự hấp dẫn giúp các em có thêm hưng phấn khi học bài mới, chú ý tập trung hơn trong khi bạn giảng bài.

  Gia sư tại nhà mang trong mình vai trò của người thầy, người bạn, bảo mẫu.Vì vậy, bạn hãy giúp các em học sinh tiến bộ cũng là mang lại một niềm vui cho mình.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP