• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

LÝ CẤP 2

 • Thứ Năm , Ngày 24/10/2019
 • Trong chương trình Giáo dục hiện nay, môn L‎ý được đưa vào Chương trình giảng dạy từ cấp 2. Các em học sinh sẽ được tiếp cận dần với các hiện tượng vật l‎ý, các công thức và giải thích tư duy.

  Tuy nhiên, việc mới chập chững tiếp xúc với một môn học mới khiến cho học sinh gặp không ít những khó khăn:

  - Chưa biết cách tiếp cận môn học

  Có rất nhiều em học sinh nghĩ rằng cứ ghi chép thật nhiều là có thể học tốt môn Lý. Tuy nhiên, trên thực tế, việc ghi chép nhiều sẽ khiến các em không theo kịp những lời giáo viên giảng trên lớp, những lưu ý cần thiết để làm các bài tập, nó cũng ảnh hưởng đến việc tương tác với bạn bè, thầy cô của các em.

  - Không nhớ được công thức Vật Lý

  Công thức Vật Lý rất nhiều và lại khô khan, để nhớ chúng quả thật là rất khó nhưng không phải không làm được. Hơn nữa, không phải em học sinh nào cũng có khả năng nhớ tốt và nhớ lâu. Việc học công thức vật lý hay bất kì một kiến thức nào cũng cần có thời gian, không chỉ một sớm một chiều là làm được.

  Kết quả hình ảnh cho học môn vật lý

  - Không biết cách áp dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống

  Ai cũng đã từng nghe qua câu “Học đi đôi với hành”. Tuy nhiên, để áp dụng những gì đã học vào thực tế chưa bao giờ là dễ dàng. Và môn Vật Lý cũng như vậy. Nhiều em học sinh có thể nhớ kiến thức rất tốt, công thức cũng thuộc vanh vách không sai một chữ. Nhưng khi có một vấn đề xảy ra ngoài thực tế, việc biến lí thuyết thành thực hành của các em gần như là không có.

  Đừng quá lo lắng, thấu hiểu những khó khăn trên nên Home Trainer mong muốn có thể mang đến cho các em những gia sư tốt nhất, giúp các em có thể tự tin hơn và trên hết, để Vật Lý không còn là nỗi sợ cho các em.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP