• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

Kỹ thuật vẽ tranh tường

 • Thứ Hai , Ngày 10/05/2021
 • Vẽ tranh tường không còn là điều quá xa lạ đối với các mô hình kinh doanh, nhà ở. Mà nó còn là một nghệ thuật cho không gian phòng của mình trở nên thích thú, sinh động hơn, mời bạn xem về Kỹ thuật vẽ tranh tường để hiểu rõ hơn nhé. 

  Kỹ thuật vẽ tranh sơn tường 

  Dưới đây hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật về vẽ tranh sơn tường: 

  Điều kiện để vẽ tranh

  Để vẽ một bức tranh lên tường đòi hỏi người vẽ phải có kỹ thuật vẽ tranh tường chuyên nghiệp, và kiến thức căn bản, thì mới tạo ra một bức tranh đẹp.

  Trước hết khâu chuẩn bị phải thật kỹ lưỡng, để tránh những sai sót khi vẽ.

  Không gian vẽ tranh

  Bạn cần tính toán bề mặt diện tích thật kỹ lưỡng, cẩn thận để việc vẽ tranh tường được thuận lợi nhất:

  vẽ tranh tường

  Cần kiểm tra bề mặt tường khi vẽ phải thẳng và mịn, nếu gồ ghề hay lồi lóm cần phải chát lại, phải lau quét sạch lớp cát bụi bám trên bề mặt tường

  Cần phải có giáo vẽ hoặc ghế để đứng trên đó để vẽ những khu vực cao.Và cần phải chú ý an toàn nhé.

  Lớp sơn lót cho bức tường

  Những bức tường mới mịn, phẳng sẽ thuận lợi hơn trong quá trình tạo ra bức tranh đẹp. Còn nếu bức tường đã cũ, đã qua sử dụng thì chúng ta cần làm là sơn 1 lớp sơn lót trắng, vì màu trắng sẽ thuận lợi nhất cho chúng ta nhìn và khi pha màu vẽ tường sẽ ra được màu đẹp nhất. Rồi chờ cho lớp lót này khô ráo thôi.

  Khâu dựng hình phác thảo

  Khâu dựng hình là bước đầu tiên tạo ra những nét vẽ đẹp và chuẩn. 

  khâu dựng hình

  Tùy vào người vẽ, sẽ có cách dựng hình riêng, có thể dùng bút chì hoặc dùng trực tiếp màu vẽ để dựng hình, hay có thể là kẻ ô lưới chia tỉ lệ theo tỉ lệ của mẫu tranh vẽ (nếu là tranh chép). Việc phác thảo sẽ đi từ mảng lớn trước rồi đến mảnh nhỏ, không gian xa và gần, trung gian, rồi tới những chi tiết chính của bức tranh. Chia bố cục không gian sao cho hợp lý, chân thực nhất.

  Lót nền

  Việc lót nền cho một bức tranh cũng vô cùng quan trọng, để người ngắm bức tranh cảm nhận được sự có hồn trong tranh, vì lót nền từ xa tới gần, như mây trời sông nước, cỏ cây hoa lá, dãy núi phía xa xa…tạo cảnh phía xa mờ ảo. Đây là kỹ thuật đòi hỏi bạn phải tinh tế và tỉ mỉ làm sao để nền thật mịn vì lót nền chỉ dành cho những thứ ở xa nó phải mờ và thật nhẹ nhàng cũng như gam màu không được dùng nguyên chất.

  Sơn vẽ tường

  Theo bạn khi vẽ tranh lên tường thì dùng màu gì để lên màu đẹp và dễ phối nhất? Đó chính là sơn Acrylic, loại màu chuyên dụng và được ưu tiên khi vẽ tranh trên tường.

  sơn vẽ tường

  Acrylic là loại sơn chuyên dùng để vẽ tranh tường hoặc vải có độ bám tốt có chất keo rất chắc sau khi khô, không phai hay bị bạc màu trước mưa nắng, theo thời gian bị bám bụi bẩn có thể rửa hay lau bằng rẻ ướt mái thoải. 

  >> Mời bạn xem thêm: kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu 

  Tính năng đặc biệt của dòng sơn này còn ở chỗ vô cùng thân thiện với môi trường, không gây độc hại.

  Yêu cầu không gian

  Phải tuân thủ theo quy luật của ánh sáng tránh để cho bức tranh trở lên vô lý vì bị loạn ánh sáng.

  Vẽ chi tiết

  Khi đi vào chi tiết bạn cần dùng bút tô màu và bút tỉa để đi những mảng màu lớn, sẽ có rất nhiều cỡ bút và loại bút chuyên dụng cho bạn vẽ như bút vẩy cọ, bút vẩy lá, bút vờn da người, bút tỉa penten để nhấn đậm hoặc nhấn ánh sáng cho thêm tương phản. Phải tập trung vẽ mảng to trước rồi mới đến mảng nhỏ thì các chi tiết mới có bức tranh acrylic đẹp được. Ngoài ra khi vẽ cần xem lại những nét vẽ trước đúng hay chưa để kịp thời chỉnh sửa. 

  Tác phẩm sẽ hoàn thành khi giai đoạn đẩy sáng, nhấn sáng tạo độ sâu và hoàn thành hết các chi tiết của bức tranh. 

  Để thiết kế một không gian ưng ý, với nhiều họa tiết sinh động đa dạng, thì Home Trainer đã giúp bạn có thêm kiến thức căn bản về kỹ thuật vẽ tranh tường. Chỉ cần bạn nắm rõ các điều kiện trên bạn sẽ dễ dàng đưa ra một bức tường hoàn hảo và thu hút người khác thông qua ý tưởng của bạn.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP