• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

KHƠI DẬY NIỀM YÊU THÍCH MÔN LỊCH SỬ CỦA HỌC SINH – DỄ HAY KHÓ?

 • Thứ Năm , Ngày 24/10/2019
 • Môn học lịch sử không chỉ trang bị kiến thức mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc ở người học, cung cấp cho họ nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế.

  Hiện nay, môn Lịch sử đã được quan tâm đầu tư đúng mức hay chưa, là điều mà dư luận đang đặt nhiều tranh cãi. Nhất là khi có không ít học sinh không còn yêu thích, hào hứng với việc học lịch sử.

  Nhiều năm qua, chất lượng dạy và học lịch sử ở Việt Nam không cao. Điều này thể hiện qua kết quả các kì thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ với hàng loạt thí sinh bị điểm 0 môn thi này. Nhiều bài thi có câu trả lời ngô nghê chứng tỏ thí sinh đó không hiểu gì về lịch sử, thậm chí xuyên tạc lịch sử khiến không chỉ những người nghiên cứu lịch sử lo lắng. Tất nhiên, lỗi không phải của riêng các em.

  Một thực trạng khác cũng rất đáng lo ngại là tỉ lệ học sinh thi khối C và quyết tâm theo “nghiệp” sử rất ít. Những em học ĐH khoa lịch sử cũng không khỏi băn khoăn, sau khi ra trường sẽ xin việc như thế nào vì hiện nay cơ hội cho các em làm đúng ngành học không nhiều. Nhiều sinh viên ngành sử ra trường phải làm các công việc khác.

  Kết quả hình ảnh cho môn lịch sử

  Việc dạy sử cần truyền tải được bối cảnh lịch sử, gắn những nhân vật lịch sử với tư tưởng văn hóa truyền thống dân tộc, mà đây đều là những điều thiết thực và gần gũi với cuộc sống người Việt.

  Việc phân tích đánh giá cần do chính học sinh nhận định, như thế mới khơi gợi được tính chủ động và ham mê tìm hiểu lịch sử của học sinh

  Vậy việc học sinh chán sử là do phương cách giáo dục, chứ không phải tại học sinh, nên cần phải thay đổi cách giáo dục, chứ không nên tích hợp môn sử vào với môn khác thành môn tự chọn.

  Hãy đến với Home Trainer ngay hôm nay, bạn sẽ được trải nghiệm những phương pháp học hoàn toàn mới. Chúc các bạn thành công!

  Bài Viết Liên Quan
  TOP