• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

HỌC TIẾNG TRUNG KHÓ HAY DỄ

 • Thứ Hai , Ngày 10/05/2021
 • Ngôn ngữ trung hiện đang là ngôn ngữ của rất nhiều người theo học, nhưng nó lại là một thư tiếng không hề đơn giản. Vậy cách giải quyết khó khăn của nó là gì và làm sao khắc phục vấn đề ấy? Hãy đọc bài viết học tiếng trung khó hay dễ sau đây để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

  Học tiếng Trung khó hay dễ 

  Học tiếng trung khó hay dễ? Học tiếng trung không hề đơn giản với những người không đam mê và hiểu biết về tiếng trung, bởi tiếng trung là chữ tượng hình, nó không dễ nhớ như tiếng Việt hay tiếng Anh. 

  Khó khăn khi học tiếng Trung.

  Chữ viết

  Tiếng Trung là hệ thống các chữ tượng hình (chữ Hán), có hơn 80.000 kí tự. Bạn phải cần biết hơn 2.000 kí tự để có thể đọc và viết. Bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian để ghi nhớ cách phiên âm Pinyin và cách thức sử dụng chữ cái Alphabet để thành thạo cách phát âm chữ Hán. 

  Trong giai đoạn đầu dành cho người mới học, thì bạn cần nhiều thời gian cho việc luyện nói và viết chữ Hán. Bạn nên mua tập về luyện để dễ dàng tiếp cận và nhanh nhớ mặt chữ hơn.

  phat-am-chu-han

  Không thể tự học ở nhà.

  Bạn có thể tự học tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc, hay radio. Nhưng với tiếng Trung thì không hiệu quả. Nếu muốn học tiếng Trung thì bạn phải tuân theo chương trình giảng dạy có cấu trúc liên quan. Do đó, nếu bạn sử dụng những phương tiện hay ứng dụng để tự học thì sẽ không mang lại hiệu quả cao vì đôi khi bản phiên dịch có sẵn có thể sai lệch.

  Khó sử dụng từ điển

  Đối với tiếng Anh đã có rất nhiều cuốn từ điển với số ngàn từ khác nhau để phù hợp hơn về bối cảnh, thì việc sử dụng từ điển tiếng Trung càng khó hơn. 

  tu-dien

  Bởi vì, chữ giản thể và chữ phồn thể được sử dụng song song, có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng mục đích và bối cảnh khác nhau.

  >>mời bạn xem thêm bài: kỹ năng mềm

  Lợi ích khi biết tiếng Trung

  Tiếng Trung ngày này khá phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặt biệt là khu vực Đông Nam Bộ. Đã có rất nhiều người Hoa sống và làm việc ở phía Nam nước ta. Hầu hết các công ty hiện nay toàn là người Trung Quốc, nên việc có thêm một ngoại ngữ Trung sẽ rất có lợi trong công việc của bạn.

  • Bạn sẽ có một công việc với mức lương khá cao khi làm phiên dịch viên cho công ty Trung Quốc

  • Hiểu biết thêm một nên văn hóa Trung Hoa

  • Làm giáo viên dạy tiếng Trung

  • Hướng dẫn viên du lịch

  Tiếng Trung là tiếng còn khá mới đối với Việt Nam ta nên đòi hỏi người học phải có đam mê, kiên trì thì mới thành công. 

  Qua đó Home trainer đưa ra những mặt khó khăn cũng như lợi ích nhằm cho người đọc hiểu rõ những vấn đề khó khăn để đầu tư định hướng kỹ với môn học tránh học sai tồn thời gian của người học.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP