• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

HỌC TIẾNG HÀN KHÓ HAY DỄ

 • Thứ Năm , Ngày 13/05/2021
 • Trong Thời kì hội thế giới, kinh tế phát triển việc biết thêm một ngôn ngữ để dễ dàng phát triển bản thân đang là nhu cầu thiết yếu. Đặc biệt là sự lên ngôi của ngôn ngữ mới như tiếng Hàn. Vậy học tiếng Hàn có khó hay không? Sự thú vị của tiếng Hàn là gì? Cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

  HỌC TIẾNG HÀN KHÓ HAY DỄ

  Dù là học tiếng nào thì cũng phải nắm chắc những kỹ năng nghe, nói, viết và đọc. Thế nên mức độ khó của từng nước khác nhau, sẽ phụ thuộc vào khả năng người học. Họ yêu thích nước nào, và khả năng của họ về ngoại ngữ nước đó. Vậy tiếng Hàn khó hay dễ thì phụ thuộc lớn vào đam mê của người học, và cách học của họ thì kết quả học mới cao.

  Cách học tiếng Hàn hiệu quả

  Học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

  Đây là bước đầu tiên cơ bản cho bất cứ ai khi học về ngoại ngữ mới, phải nhớ rõ các mặt chữ của Hàn.

   

  Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình, cũng là nước có bảng chữ cái dễ học, một bảng có 40 kí tự. Thuộc hết 40 ký tự này sẽ dễ dàng hơn trong việc ghép vần với nhau, tương tự như khi đánh vần tiếng Việt. Chỉ cần siêng năng bạn có thể thuộc rồi.

   

  Lặp lại nhiều lần những gì mình đã học ở mọi lúc, mọi nơi

  Giống như việc học tiếng Anh để ghi nhớ những từ học thì chúng ta nên note lại để những nơi mình hay đến để bắt gặp lại và sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Đầu từ cho mình nhiều vốn từ cũng như khả năng giao tiếp tốt hơn. Học mọi lúc mọi nơi, học qua nhiều phương tiện khác nhau để đi đâu cũng có thể ôn luyện lại. Chỉ cần vài mẹo nhỏ phù hợp với bản thân thì việc học tiếng Hàn không hề khó chút nào.

  Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn

  Khi làm bất cứ việc gì mà chúng ta có mục đích rõ ràng thì đó cũng là động lực để ta cố gắng hơn. Việc học tiếng Hàn cũng vậy! Bạn cần học tiếng Hàn để đi du học, phục vụ công việc, hay đam mê làm hướng dẫn viên du lịch Hàn Quốc,...

   

  Hãy ghi nhớ và luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng vì mục tiêu. Chỉ cần kiên trì, siêng năng và chăm chỉ nuôi dưỡng những hoài bão thì bạn sẽ thành công với việc mình đã chọn.

  >>mời bạn xem thêm: học tiếng trung khó hay dễ

  Dù là học tiếng nào thì cũng phải nắm chắc những kỹ năng nghe, nói, viết và đọc. Thế nên mức độ khó của từng nước khác nhau, sẽ phụ thuộc vào khả năng người học. Họ yêu thích nước nào, và khả năng của họ về ngoại ngữ nước đó. Vậy tiếng Hàn khó hay dễ thì phụ thuộc lớn vào đam mê của người học, và cách học của họ thì kết quả học mới cao.

  >> Xem thêmhọc tiếng Trung khó hay dễ

  Khó khăn khi học tiếng Hàn

  Cách phát âm

  Muốn giao tiếp với bất kỳ ngôn ngữ nào, điều đầu tiên bạn cần phải học là cách phát âm ngôn ngữ đó. Nhưng đối với một số người khi học lại xem nhẹ việc này và dẫn đến phát âm không chuẩn. Và việc giao tiếp với người nước ngoài gây nhiều trở ngại, khó khăn và giao tiếp không đạt hiệu quả cao.

  Bởi vì, học phát âm vô cùng quan trọng khi giao tiếp, khi phát âm chuẩn sẽ làm bạn tự tin giao tiếp hơn. Để học phát âm tốt, bạn phải học: phát âm, ngữ điệu, trọng âm và nối âm. 

  Bạn cần rèn luyện nghe, nói và tập giao tiếp với người bản địa nhiều sẽ nâng cao trình độ giao tiếp của bạn

  Thiếu tự tin khi giao tiếp

  Bởi lẽ gây ra sự thiếu tự tin khi giao tiếp bắt nguồn từ việc lúc mới học bạn đã không chú trọng cách phát âm chuẩn, để khi giao tiếp thì nó lại là ưu điểm của bản thân giao tiếp không tốt, không nói được. 

  khong-noi-duoc

   

  Hay chưa có nhiều trải nghiệm, kiến thức làm bạn trở nên rụt rè, lo sợ khi giao tiếp. Nhưng nếu bạn không chịu học hỏi mà cứ sợ sệt thì bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ 

  Thiếu môi trường giao tiếp

  Hiện nay Việt Nam ta có khá ít cộng đồng cho người học tiếng Hàn, nên việc giao lưu và học hỏi của các bạn đam mê Hàn chưa được phát triển. Nhưng song đó vẫn có những buổi giao lưu, hay những câu lạc bộ để các bạn tới đây tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa mà nước mình đang học, cũng như kỹ năng nói của mình sẽ cải thiện hơn.

   Qua đó Home trainer đưa ra những cách học, mặt khó khăn nhằm cho người đọc hiểu rõ những vấn đề khó khăn để đầu tư định hướng kỹ với môn học tránh học sai tồn thời gian của người học.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP