• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Dành cho phụ huynh

Học là gì? Phương pháp học tập hiệu quả

 • Thứ Hai , Ngày 13/07/2020
 • Bạn đã hiểu được khái niệm của "HỌC” là gì chưa? ✅Nếu hiểu đúng hàm ý của từ “HỌC” thì bạn mới biết cách để chinh phục nó và đạt hiệu quả cao

  Học tập là gì? 

   

  Học tập là gì? Hẳn các bạn nhỏ sẽ còn chưa hiểu được ý nghĩa của nó, vì vậy khi hiểu đúng hàm ý của “học tập” thì chắc chắn các em sẽ tìm được cho mình một hướng đi để đạt được thành tích tốt trong việc học.

  Hôm nay, Home Trainer sẽ giúp bạn giải thích từ "HỌC" để các bạn nắm rõ hơn và làm thế nào để chinh phục được những thành tích tốt nhất trong học tập 

  Học là gì?

  Theo các nghiên cứu và trong các từ điển thì học là:

  - Quá trình tiếp thu, tìm hiểu để có sự hiểu biết, kỹ năng và tri thức cho bản thân.

  - Học tập là không ngừng trau dồi, bổ sung kiến thức mới, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hay sở thích và liên quan đến việc tổng hợp những thông tin khác nhau.

  - Học tập và rèn luyện để có sự hiểu biết cũng như trang bị các kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. 

  - Là quá trình thay đổi lâu dài về hành vi, là kết quả của trải nghiệm sau một thời gian dài.

  Kết lại, học là quá trình nghiên cứu chuyên sâu, mở rộng các vấn đề, lĩnh vực mà mình muốn biết giúp chúng ta trau dồi kiến thức, tăng sự sáng tạo, trí tuệ và vận dụng điều đó vào cuộc sống xã hội.

  Xem thêm: Học là gì để hiểu rõ hơn bạn nhé

  Những câu ca dao, tục ngữ và danh ngôn về học tập

  “Học, học nữa, học mãi” - Lê Nin

  “Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước

  Những điều chúng ta chưa biết là cả một đại dương” - I.Niuton

  “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt” Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ấu nhi học, tráng nhi hành

  Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

  Học ăn, học nói, học gói, học mở

  Học thầy không tày học bạn

  Dốt đến đâu học lâu cũng biết

  Người không học như ngọc không mài

  Không thầy đố mày làm nên

  Học đi đôi với hành

  Tầm quan trọng của việc học

  Học tập là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Từ thời cha ông ta việc học được xem là tiêu chí đánh giá một người. Người có học sẽ được tôn trọng, kính nể trong xã hội. Ngày nay, việc học càng quan trọng hơn nữa vì những tiến bộ của thế giới, đòi hỏi mỗi người chúng ta cần có một lượng kiến thức rộng lớn để có thể tồn tại và phát triển.

  Hơn nữa việc học không chỉ là quá trình trau dồi kiến thức mà còn là quá trình học hỏi về những vấn đề tình cảm, đạo đức, lối sống. Học tập là để tiếp thu, thấu hiểu những chuẩn mực đạo đức, rèn luyện về nhân cách và lối sống.

  Xã hội càng phát triển thì các bạn cần phải đẩy mạnh đầu tư vào việc học của mình. Học phải nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân thì các bạn mới thật sự tiến bộ. Việc học chưa bao giờ là dư thừa hay vô ích. Chỉ khi không học hành thì bạn mới trở thành người vô dụng cho xã hội. Khi có sự cố gắng trong học tập thì bạn sẽ nhận lại những kết quả xứng đáng và đạt được thành tích mà mình mong muốn. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong học tập và biết được rằng có cố gắng thì mới có kết quả tốt đẹp.

  Hãy luôn nhớ rằng: Thành công chỉ đến với người siêng năng, chăm chỉ chứ không đến với kẻ lười biếng. Trong việc học cũng như vậy, hãy cố gắng hết mình thì trong tương lai không xa các bạn sẽ nhận được thành công mà mình mong muốn.

  Học tập là việc không chỉ quan trọng đối với phụ huynh mà nó còn được xã hội đặc biệt quan tâm, phải biết được trách nhiệm của bản thân để không ngừng học để phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp sau này. Do vậy hãy cố gắng chăm chỉ học tập, rèn luyện cho bản thân để mang lại thành công trong tương lai ngay khi còn trẻ nhé!

  Một số phương pháp học hiệu quả

  Lập kế hoạch học tập

  Lập một thời gian biểu học tập mỗi ngày và lên kế hoạch cho các môn cần học trong tuần. Vạch ra mục tiêu cần hoàn thành của bản thân sau đó thực hiện đúng theo kế hoạch thì bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

  Tư duy tích cực

  Khi ngồi xuống bàn học bạn hãy cố gắng thư giãn và suy nghĩ tích cực vì học bài với một tâm trạng lo âu sẽ khiến cho buổi học của bạn kém hiệu quả và bạn sẽ khó nhớ được kiến thức hơn.

  Chọn thời điểm thích hợp

  Như các bạn đã biết buổi sáng là thời điểm lý tưởng để chúng ta làm việc và học tập. Nên ngồi gần nơi có ánh sáng tốt như cửa sổ sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng để học tập thật tốt.

  Học thuộc bài trước khi ngủ

  Các nhà khoa học đã chứng minh việc học bài trước khi ngủ là phương pháp ghi nhớ có hiệu quả cao. Chúng ta ôn lại bài một lần trước khi ngủ, sau đó nhắm mắt và nhẩm lại một lần nữa. Điều đó sẽ khiến não bộ ta tiếp thu và ghi nhớ bài học một cách lâu nhất.

  Áp dụng lý thuyết vào thực hành

  Người xưa luôn có câu “học đi đôi với hành” chính vì vậy ngoài việc tiếp thu những lý thuyết trên lớp chúng ta còn cần phải áp dụng các lý thuyết đó vào thực hành. Từ đó, bạn mới có thể ghi nhớ và trau dồi cho bản thân những kiến thức cũng như những trải nghiệm mới. Vì vậy hãy tích cực trải nghiệm và phát huy những kiến thức mình học được để tạo ra những thành tựu đáng tự hào.

  Tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng

  Bạn cần phải giãn cách việc học một cách hợp lý, không nên học quá nhiều suốt vài giờ đồng hồ mà hãy dành ra 10-15 phút sau một 1 giờ học tập để giải lao thư giãn. Cách thư giãn hiệu quả nhất là tập thể dục hay vận động nhẹ như đi dạo hoặc xe đạp,... vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

   

  >>Mời bạn xem thêm: Gia sư tại Bình Dương

  Trên đây là những chia sẻ của Home Trainer về học tập và một số phương pháp học tập hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp các bạn tìm được một phương pháp việc học phù hợp và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

  Bài Viết Liên Quan
  TOP