• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

ĐỊA LÝ CẤP 2

 • Thứ Năm , Ngày 24/10/2019
 • Địa lý là môn khoa học xã hội với rất nhiều điều lý thú và bổ ích, tuy nhiên nhiều học sinh chưa mặn mà, còn xem nhẹ, thậm chí thờ ơ môn này. Bởi lẽ, nhiều học sinh không nắm được cách học phù hợp hoặc do bài giảng quá nhàm chán nên kết quả học tập không cao.

  Để học sinh yêu thích môn địa, Home Trainer xin chia sẻ vài kinh nghiệm sau đây:

  1. Giáo viên cần kích thích tính sáng tạo, tự học, tự tìm hiểu... về kiến thức địa lý thông qua hệ thống các câu hỏi tư duy, câu hỏi mở để học sinh về tìm hiểu ở các tài liệu; đặc biệt là hướng dẫn học sinh biết khai thác từ các trang mạng để tìm kiếm các kiến thức cần thiết, nếu học sinh tìm hiểu đúng và đầy đủ thì cho điểm học sinh nhằm khuyến kích các em học tập. Giáo viên nên cho học sinh về làm các bài tập, báo cáo... theo nhóm, tổ từ đó phát huy được khả năng tập hợp nhóm, tự tìm hiểu kiến thức và tổng hợp kiến thức, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

  2. Giáo viên cần thay đổi cách giảng dạy theo lối gợi mở, đặt câu hỏi tư duy, đàm thoại, thảo luận nhóm... để nâng cao năng lực tư duy, tổng hợp kiến thức của học sinh. Song nên chú ý phân loại năng lực học sinh để đưa ra các câu hỏi phù hợp với từng đối tượng để kích thích quá trình học tập của học sinh.

  3. Liên hệ kiến thức với thực tiễn: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và khó thực hiện vì vậy yêu cầu giáo viên cần lựa chọn việc liên hệ cho thích hợp.

  4. Thực địa: Đây là cách dạy đưa học sinh đi vào thực tế của nội dung kiến thức. Học kiến thức về nông nghiệp, có thể đưa học sinh đi tham quan các địa điểm trồng cây nông - công nghiệp, hoặc học bài thủy sản có thể đưa học sinh đến các vùng nuôi trồng thủy sản, học bài du lịch cho học sinh tham quan các điểm du lịch, khu di tích, bảo tàng... Điều đó sẽ làm cho học sinh nắm vững hơn kiến thức, đặc biệt thực địa thì sẽ làm cho học sinh ghi nhớ lâu hơn...

  5. Học cùng gia sư Home Trainer: công ty của chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới cho phụ huynh và học viên những trải nghiệm mới mẻ. Đặc biệt, cấp 2 là tiền đề cực kì quan trọng cho các em ở những bậc học cao hơn.

  Hi vọng sẽ có cơ hội hợp tác cùng quý phụ huynh và học viên.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP