• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Dành cho phụ huynh

Dạy trẻ kỹ năng ứng phó khi bị lạc

 • Thứ Ba , Ngày 05/11/2019
 • Dạy con cách xử lý khi bị lạc bố mẹ là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng để giúp trẻ có thể tự bảo vệ bản thân, tìm được đường về nhà. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ một số kỹ năng phòng tránh và ứng phó khi bị lạc.

  Hướng dẫn trẻ ghi nhớ số điện thoại của bố, mẹ

  Việc ghi nhận số điện thoại của bố và mẹ là việc làm hết sức cần thiết. Hằng ngày, bố mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với những số điện thoại của bố mẹ để con có thể tiếp xúc và ghi nhớ được nhanh hơn.

  Nếu bé chưa có khả năng để ghi nhớ bố mẹ có thể cẩn thận bằng cách ghi số điện thoại lên những mảnh giấy để trong túi quần, cặp, sách hoặc dán lên quần áo của con.

  Dạy trẻ tên đầy đủ của bố và mẹ

  Khi con có đủ khả năng ghi nhớ, bố mẹ luôn nhắc đi nhắc lại tên thật của mình để tránh tình trạng khi bị lạc bé chỉ biết gọi “bố” hoặc “mẹ”, điều đó rất khó trong việc thông báo đến gia đình.

  Ghi nhớ số địa chỉ cố định

  Bố mẹ nên dạy cho con học thuộc địa chỉ nhà của mình hoặc nhà người thân. Khi có trường hợp đi lạc thì việc nhớ số nhà cũng có thể dễ dàng giúp trẻ dễ dàng tìm đường về nhà.

  Dạy con cách sử dụng phương tiện công cộng

  Hãy dạy con cách gọi xe ôm, vẫy taxi, đi xe bus để có thể chủ động về nhà nếu đã có địa chỉ. Cha mẹ nên dạy trẻ nhận biết một số hãng taxi, xe ôm uy tín hoặc số tuyến bus qua nhà mình.

  Trang bị thiết bị định vị, điện thoại cho con.

  Để tránh trường hợp bị lạc, bố mẹ cũng có thể trang bị thiết bị định vị như đồng hồ, vòng đeo tay…và dạy con cách sử dụng.

  Bài Viết Liên Quan
  TOP