• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Dành cho phụ huynh

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 • Thứ Bảy , Ngày 11/07/2020
 • Sắp vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2020, Home Trainer đưa ra cho bạn danh sách các trường đại học TOP đầu Việt Nam, Mời bạn tham khảo

   

  Danh sách các trường đại học TOP đầu Việt Nam 

   

  Danh sách các trường đại học hàng đầu Việt Nam dựa trên các tiêu chí đánh giá chung như sau: Điểm đầu vào; Chất lượng giảng dạy; Cơ hội việc làm; Đánh giá và phản hồi; Mức độ đầu tư;... Các bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất hãy tham khảo bài viết dưới đây của Home Trainer

  Các trường đại học top đầu Việt Nam khu vực miền Bắc

  Đại học Quốc gia Hà Nội

  Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang đứng thứ 1090 thế giới trong bảng xếp hạng Cybermetrics Lab, vươn lên đứng đầu bảng các trường đại học top đầu Việt Nam.

  Với nhiều chương trình đào tạo từ đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Đại học Quốc gia Hà Nội giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục của nước ta.

  Đại học Bách khoa Hà Nội

  Là trường kỹ thuật đa ngành có chất lượng đào tạo được đánh giá là tốt nhất nước ta, luôn đứng đầu trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

  Trường luôn cải tiến chất lượng dạy và học, chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao,... chính những điều đó đã liên tục đưa đại học Bách khoa lên các vị trí cao trong các bảng danh sách các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu thế giới.

  Học viện Ngoại giao

  Là nơi uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong những thế hệ trước đây, thì nay Học viện Ngoại giao được biết đến là trường đào tạo đa ngành nghề. Có chất lượng đào tạo tốt, có tỉ lệ tìm việc làm cao sau khi ra trường, nhiều đánh giá tích cực… học viện Ngoại giao luôn có mặt trong top đầu các trường đại học tại Việt Nam.

  Đại học Sư phạm Hà Nội

  Là một trường đại học có lịch sử lâu đời trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam, trường đại học Sư phạm Hà Nội được đánh giá là nơi đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cho các trường mầm non đến tiểu học.

  Nơi đây cũng chính là nơi sinh ra những nhà thơ, nhà văn, nhà chính trị gia nổi tiếng,... mà tên tuổi họ còn vang danh mãi về sau.

  Đại học Ngoại thương Hà Nội

  Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU), là một trường hàng đầu Việt Nam với chuyên ngành kinh tế, chuyên đào tạo về kinh tế Việt Nam và thương mại thế giới. FTU hiện được liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới với những chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên.

  Đặc biệt với số điểm đầu vào cao ngất ngưởng, được học tại trường này luôn là mơ ước của các bạn sinh viên.

  Đại học Kinh tế Quốc dân

  Được đánh giá là một trường đại học có đầu vào khá cao, đại học Kinh tế Quốc dân là nơi lý tưởng dành cho những sinh viên có nguyện vọng học kinh tế.

  Tuy nhiên, học phí tại trường khá đắt đỏ và có xu hướng tăng theo năm do trường luôn cải tiến và nâng cấp về cơ sở đào tạo. Cho nên, các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn nên xem xét trước khi đăng ký học.

  Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

  Cũng là một trong những trường đại học top đầu, đại học Giao thông Vận tải Hà Nội là trường công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu các bạn đang tìm ngành liên quan đến kỹ thuật giao thông vận tải hay kinh tế với mức điểm chuẩn trung bình hoặc khá thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua..

  Các trường đại học top đầu Việt Nam khu vực miền Trung

  Đại học Vinh

  Là một trong ba trường đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung, đại học vinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng. Ngoài đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu và chính sách quản lý lớn của khu vực.

  Đại học Huế

  Đại học Huế trước đây là Viện đại học Huế, là một trong những trường đại học trọng điểm của nước ta. Trường đào tạo đa ngành nghề với đội ngũ giảng viên giỏi từ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và giảng viên cao cấp. 

  Đại học Bách khoa Đà Nẵng

  Là trường đào tạo đứng đầu khối ngành kỹ thuật tại miền Trung, trực thuộc hệ thống đại học Đà Nẵng. Đại học Bách khoa Đà Nẵng chính là ngôi trường lý tưởng, luôn thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài khu vực.

  Các trường đại học top đầu Việt Nam khu vực miền Nam

  Đại học Quốc gia TPHCM

  Từ kết quả đánh giá của dự án SCImago, đại học Quốc gia TPHCM đang đứng ở vị trí thứ 608 trong tất cả các trường đại học trên thế giới. Đây là một nơi đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ, đa ngành đa lĩnh vực chất lượng cao. Do vậy, ngôi trường này là một nơi học tập lý tưởng mà các bạn sinh viên không thể bỏ qua.

  Đại học  Bách khoa TPHCM

  Là một trường đại học có lịch sử lâu đời từ năm 1957, đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam, có diện tích lớn nhất so với 2 cơ sở nội thành và ngoại thành tại TP.HCM.

  Đây là ngôi trường có môi trường học tập năng động, các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm, học tập và rèn luyện bản thân.

  Đại học Cần Thơ

  Theo kết quả của Webometrics, đại học Cần Thơ đứng thứ 3 trong các trường đại học top đầu Việt Nam và xếp thứ 53 các trường tốt nhất Đông Nam Á. Trường có diện tích lớn nhất nhì trong cả nước, lại được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Là nơi rất đáng để học tại Việt Nam.

  Đại học Tài chính Marketing TPHCM

  Trường được thành lập năm 1976, trực thuộc Bộ Tài chính Việt Nam. Tại đây cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính, kinh tế với 2 ngành mũi nhọn là tài chính và Marketing.

  >>Tham khảo thêm: Học đại học từ xa tốt không?

  Trên đây là bảng danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam đã được Home Trainer chọn lọc. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp để đăng kí nguyện vọng. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là đã đến kỳ thi THPT Quốc gia 2020, chúc các sĩ tử sẽ ôn thi thật tốt và có một kỳ thi thật thành công!

   
  Bài Viết Liên Quan
  TOP