• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức

CÂU CHUYỆN CỦA ĐẠI BÀNG

 • Thứ Ba , Ngày 04/02/2020
 • Tạo hóa trêu ngươi, trứng của đại bàng mẹ lạc vào tổ của gà rừng thế là đại bàng con được sinh ra và nuôi dưỡng như bao con gà rừng khác.

  Một ngày nọ, đại bàng con theo gà mẹ và các anh chị em đi kiếm thức ăn. Thức ăn của chú ta là những con kiến, bọ, ấu trùng.. Bỗng đâu anh chị em của chú chạy tán loạn, núp dưới cánh của mẹ. Nhìn lên bầu trời cao, lần đầu tiên trong đời chú cảm mến, xuýt xoa sinh vật đang bay liệng trên bầu trời cao kia.

  Không để ý thấy tiếng gọi của mẹ, chú bị phân tâm bởi tiếng réo của các anh chị, lò thò lững thững chạy núp dưới cánh của mẹ chú vẫn không tài nào hiểu được tại sao chú lại không có một chút sợ sệt sinh vật to lớn ngạo nghễ ấy giống như đồng loại của mình. Những lúc no nê chú lại tưởng tượng ra cảnh chú cũng được sải đôi cánh của mình trên bầu trời rộng lớn kia, được bay lượn vui đùa cùng cơn gió hoang dại, hay lướt đôi chân mình trên mặt hồ rộng lớn…Ai cũng nói chú hão huyền, rằng loài gà chỉ có thể sống và chết đi dưới mặt đất mà thôi, rằng nơi chú thuộc về là mặt đất này chứ không phải bầu trời kia.Thế là chú ta từ bỏ kế hoạch tập bay lượn, chú ta sống rồi chết đi như bao chú gà rừng khác.

   

  Sinh ra với tâm thế của một chú đại bàng, có những hoài bão to lớn, những tư tưởng vĩ đại. Nhưng không ít người trong chúng ta lựa chọn cuộc sống như chú đại bàng con kia. Sống tầm thường như bao chú gà rừng khác. Sống tầm thường, sống tẻ nhạt rồi chết đi. Chúng ta đến với cuộc đời này chẳng khác gì hạt bụi, chẳng tô chút sắc màu nào cho cuộc đời cả. Cứ thế đến rồi đi..

   

  Nhưng may mắn thay, con người chúng ta còn có những sự lựa chọn nữa. Có những khi lựa chọn của chúng ta đưa chúng ta đến với thành công, có khi chúng lại đưa ta đến với rắc rối và có khi là thất bại.

  Nhưng dù lựa chọn ấy là gì thì chúng ta cũng sẽ phải chịu trách nhiệm cho những lựa chọn ấy.

  Hãy để lại dấu chân của ta trên sa mạc cuộc đời này chứ đừng chỉ làm hạt bụi thoáng qua..

   

  Bài Viết Liên Quan
  TOP