• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

CÁCH HỌC TỪ VỰNG NHỚ LÂU

 • Thứ Sáu , Ngày 23/04/2021
 • Hầu hết các bạn trẻ luôn loay hoay tìm kiếm cho mình một cách học từ mới hiệu quả nhất. Vậy cách học nào giúp học từ vựng có thể nhớ lâu hơn? Cùng tìm hiểu với mình nhé. 

  TỪ VỰNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

  Khi giao tiếp thì vốn từ vựng của bạn phải nhiều và phong phú, thì kết quả mang lại mới đạt hiệu quả cao trong giao tiếp. Đối với tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của chúng ta, chúng ta được học và được giao tiếp từ bé nhưng khi lớn lên chúng ta vẫn phải học để đa dạng thêm vốn từ cho bản thân.

  Thì với tiếng Anh là một ngôn ngữ mới, đòi hỏi chúng ta phải cần cù, chăm chỉ trao dồi thật nhiều vốn từ trong một thời gian ngắn. Khi có nhiều vốn từ thì ta mới tự tin giao tiếp hay diễn đạt nội dung mà mình muốn truyền tải. Bên cạnh đó, khi bạn có vốn từ phong phú thì những kỹ năng nghe-nói-đọc-viết sẽ dễ dàng hơn trong việc học và tiếp thu kiến thức mới.

  HỌC TỪ VỰNG SAI CÁCH

  1. Học từ vựng mà không sử dụng từ điển

  Từ điển luôn là người anh em gắn bó mật thiết với người học tiếng Anh, nó giúp bạn cải thiện tốt vốn từ cũng như sử dụng từ đúng ngữ cảnh. Một từ tiếng anh có rất nhiều nghĩa được chia ra từ đồng nghĩa, danh từ, động từ, trạng từ, mỗi từ sẽ phù hợp với ngữ cách khác nhau, khi đó bạn chỉ cần mở từ điển thì sẽ dễ dàng cho bạn một cách dùng từ hợp lý.

  Hai cuốn từ điển chuẩn nhất là Oxford hoặc Cambridge, mà bạn có thể tham khảo.

  2. Học xong nhưng không ôn lại

  Ví dụ ngày hôm đó bạn đặt mục tiêu cho bản thân là học 10 từ và bạn đã thuộc 10 từ. Ngày hôm sau bạn cũng đặt mục tiêu như vậy và cũng đạt được 10 từ mới. Nhưng bạn không ôn và kiểm tra lại 10 từ của ngày đầu tiên thì bạn sẽ bị quên dần đi, vì những gì bạn đã học chỉ cùng bạn trong cùng một thời gian ngắn nên khi qua ngày hôm sau những kiến thức đó bạn không nhắc lại thì những ngày kế tiếp bạn sẽ quên hết những gì đã học.

  Chính vì thế để học từ vựng mà nhớ lâu, thì bạn nên để nó xung quanh bạn, ứng dụng nó trong cuộc sống hằng ngày để bạn nhớ lâu hơn và học được thêm nhiều từ mới.

  3. Học từ vựng không theo chủ đề

  Bạn luôn đặt mục tiêu phải thuộc được 1000, 1500, 2000,... từ vựng, một con số quá lớn kiến bạn hoang mang và mất phương hướng học. Học theo lối cũ một ngày không phải học được bao nhiêu từ vựng nó không thể liên quan gì đến nhau, rồi khó học và dễ quên, khiến bạn nhanh nản chí. Nhưng khi bạn học theo chủ đề thì nó giúp bạn dễ dàng hơn, học được nhiều từ hơn vì chúng cùng một ngữ cảnh.

  --->Mời bạn xem thêm: lớp tiếng anh

  CÁCH HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ

  1. Làm sổ tay từ vựng

  Một số bạn thay thiết kế tập, sổ tay để thích thú hơn khi mở ra học. Đây cũng là một cách học hay hiệu quả để giúp bạn hứng thú hơn trong việc học từ vựng mỗi ngày. Vì cuốn sổ tay đẹp sẽ dễ dàng lôi cuốn bạn mở ra, để ôn lại và học thêm nhiều từ mới. 

  2. Học qua từ vựng qua sách, báo, xem phim tiếng Anh

  Cách học cũ đã quá nhàm chán với bạn thì bạn hãy xem phim hay nghe nhạc, đọc một cuốn sách hay, đắm mình vào các tác phẩm đi vào huyền thoại văn học đến những cuốn tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng. sẽ giúp bạn thích thú hơn và cách học này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao cho người học, không gây áp lực cao với người học. Bạn vừa được xem một bô phim hiểu được nội dung của bộ phim, vừa tích lũy cho bạn một số vốn từ mới những từ hằng ngày chúng ta thường hay giao tiếp nhưng cách dùng từ khác mà đồng nghĩa.

  3. Để từ vựng xung quanh bạn

  Do từ vựng tiếng Anh là ngôn ngữ mới nên đòi hỏi chúng ta phải học từng ngày không là sẽ quên đi kiến thức cũ. Khi bạn chỉ học trong vài giờ trong một ngày thì sẽ không đạt được hiệu quả. Vậy sao bạn không viết note lại dán ở bàn học, những vật dụng trong nhà, để mỗi lần bạn nhìn vào sẽ giúp não bộ bạn nhớ lâu hơn.

  Bằng một cách đơn giản hơn là với các thiết bị là vật dụng bạn hay sử dụng nhiều nhất thì bạn nên thay đổi ngôn ngữ điện thoại, máy tính, ipad qua ngôn ngữ tiếng Anh để bạn thuận tiện hơn cho việc tích lũy từ vựng của bạn. Từ những việc rất nhỏ cũng có thể làm mở rộng vốn từ, và giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

  Cùng Home Trainer trải nghiệm những điều bổ ích, thay đổi tư duy cách học của bạn ngay từ hôm nay nhé!

   

  Bài Viết Liên Quan
  TOP