• 121/9 Nguyễn Bình, Khu phố 8, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • vi
 • en
Hotline: 0986559860

0986559860
Tư Vấn Miễn Phí

Đa dạng môn học

CÁCH GIAO TIẾP HÀI HƯỚC

 • Thứ Tư , Ngày 19/05/2021
 • Dưới đây Home Trainer sẽ tổng hợp và chia sẻ những cách giao tiếp hài hước giúp bạn có những cuộc trò chuyện không nhàm chán hơn.

  CÁCH GIAO TIẾP HÀI HƯỚC

  Giao tiếp hài hước cũng là một trong những bí kíp giúp bạn đạt hiệu quả cao trong cuộc trò chuyện, khi bạn nói chuyện hài hước, hấp dẫn sẽ thu hút được nghe thích thú với câu chuyện của bạn.

  Những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện cách giao tiếp hài hước, hấp dẫn:

  Cách sử dụng từ ngữ hài hước

  Bạn nên thay đổi từ ngữ thông dụng qua những từ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy,.. để câu chuyện trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Xem nhiều video hài và truyện cười để tăng vốn từ, cũng như những câu nói gây hài cho bản thân.

  Tiết tấu câu chuyện

  Tiết tấu câu chuyện được xem như là một phần của nghệ thuật nói hài hước. Những tiết tấu khi phát âm rất quan trọng để diễn tả câu nói mình muốn truyền đạt. Đó là cách nói nhanh chậm, ngắt giọng đúng lúc sẽ tạo ra nhịp điệu thích hợp, tạo tính hài hước cho câu chuyện. 

  Xác định chủ đề

  Xác định một số chủ đề phù hợp mà bạn và người nghe đều biết tới, bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ những vấn đề xung quanh đến vấn đề đó để câu chuyện được liền mạch liên kết với nhau. 

  Đồng thời nó cũng giúp bạn tránh nói chuyện mơ hồ, nhạt nhẽo, khiến người nghe cảm thấy nhàm chán. 

  Khi giao tiếp hài hước, tuyệt đối không lấy những khuyết điểm hay nỗi buồn của người khác ra nói, làm vậy sẽ dễ khiến họ bị tổn thương, mà bạn sẽ trở thành một người nói nhảm hay vô duyên.

  Liên tục cập nhật thông tin

  Những thông tin mới luôn là những vấn đề “hot” để chúng ta bàn luận, và xôn xao, cập nhật những loại từ ngữ mới mà mọi người đang sử dụng. Có nhiều kiến thức xã hội cũng giúp ta tự tin hơn trong giao tiếp, làm chủ câu chuyện cũng sẽ khiến bạn dễ dàng thu hút người khác. 

  >>>mời bạn xem thêm: Nguyên tắn ứng xử trong giao tiếp

  Đúng người, đúng thời điểm

  Giao tiếp hài hước giúp người khác cảm thấy thoải mái, thu hút vào câu chuyện của bạn. Nhưng khi không đúng chủ đề thì sẽ gây ra sự khó chịu cho người nghe, có cảm giác bạn đang nói nhảm và làm phiền tới họ. 

  Ví dụ: Bạn nói về cân nặng của một bạn trong lớp, cứ nghĩ chỉ là bàn luận cho vui. Nhưng lại gây ra sự khó chịu vì họ đang tự ti với cân nặng của họ, mà bạn lại đang ra đùa giỡn thì sẽ khiến cho họ cảm thấy bị tổn thương, bị mọi người xa lánh với cân nặng của mình. (sai người, sai thời điểm)

  Nếu đùa quá trớn, mà gây ra tổn thương cho người khác thì bạn hãy nên xin lời, và nói tránh qua một chủ đề khác.

  Cân bằng cảm xúc và sống lạc quan

  Khi bạn cân bằng được cảm xúc của bản thân thì bạn mới có thể làm chủ và lái câu chuyện của bạn theo một cách hoàn hảo nhất. Bởi vì, trong một câu chuyện đôi khi nói đùa quá dai sẽ gây ra những từ ngữ dễ làm bạn tự ái, hay tổn thương, khó chịu trong cuộc trò chuyện. 

  Nhưng nếu bạn vui vẻ và phớt lờ đi những điều không đáng đó, và biết cách cân bằng cảm xúc, thì sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan, tích cực hơn trong cuộc sống.

  Khi bạn mang trong mình một con người lạc quan, không muộn phiền,thì  home trainer đã liệt đến  nghĩ những điều tích cực, vui vẻ thì bạn sẽ dễ dàng mang niềm vui lan tỏa cho mọi người. 

  Bài Viết Liên Quan
  TOP